วันพฤหัสบดี, 25 เมษายน 2567

วิสัยทัศน์พันธกิจ

วิสัยทัศน์
            “เป็นหน่วยงานสนับสนุน ส่งเสริมและพัฒนางานวิชาการที่มีคุณภาพ ด้วยพลังแห่งทีม”

พันธกิจ
            1. พัฒนาคุณภาพงานวิชาการของมหาวิทยาลัยให้ได้มาตรฐานและเป็นที่ยอมรับ
            2. สนับสนุน ส่งเสริมคณาจารย์ให้มีทักษะในการผลิตผลงานทางวิชาการ งานวิจัยนวัตกรรมที่สร้างมูลค่า
            3. สนับสนุน ส่งเสริม ให้การดำเนินงานสหกิจศึกษาเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ
            4. สนับสนุน ส่งเสริมคณาจารย์ให้มีความรู้ ทักษะในการจัดการเรียนการสอน
            5. บริหารองค์กรและทรัพยากรอย่างมีประสิทธิภาพ พอเพียง และดำเนินงานตามหลักธรรมาภิบาล

ยุทธศาสตร์
            1. ส่งเสริมการพัฒนาหลักสูตรด้านต่าง ๆ ให้ได้มาตรฐานตามกรอบมาตรฐานคุณวุฒิระดับอุดมศึกษา ตอบสนองต่อตลาดแรงงาน โดยเฉพาะด้านจีนศึกษาและวิทยาศาสตร์                  สุขภาพ
            2. ส่งเสริมและสนับสนุนการผลิตผลงานทางวิชาการ งานวิจัยนวัตกรรมที่สร้างมูลค่า
            3. ส่งเสริมและสนับสนุนการเข้าสู่ตำแหน่งทางวิชาการ
            4. ส่งเสริมและสนับสนุนการจัดกระบวนการเรียนรู้ในลักษณะ Work-integrated Learning ในรูปแบบ สหกิจศึกษา
            5. พัฒนาความรู้ ทักษะ และปรับปรุงประสิทธิภาพการจัดการเรียนการสอนเพื่อส่งเสริมทักษะในศตวรรษที่ 21
            6. พัฒนาระบบสารสนเทศเพื่อสนับสนุนการบริหารงานด้านวิชาการ
            7. พัฒนาบุคลากรให้มีความรู้ และทักษะในการปฏิบัติงานด้านวิชาการ
            8. บริหารจัดการหน่วยงานตามหลักธรรมาภิบาล ตามนโยบายมหาวิทยาลัยแห่งความพอเพียง

เป้าประสงค์
            1. หลักสูตรที่เปิดดำเนินการทางด้านจีนศึกษาและวิทยาศาสตร์สุขภาพเป็นที่ยอมรับ
            2. มหาวิทยาลัยมีผลงานทางวิชาการ งานวิจัย นวัตกรรมที่สร้างมูลค่า
            3. อาจารย์ได้ตำแหน่งทางวิชาการสูงขึ้น
            4. พัฒนาคุณภาพบัณฑิตให้มีทักษะการปฏิบัติงานจริง ตรงตามความต้องการของสถานประกอบการ
            5. อาจารย์มีความรู้ และทักษะการเรียนการสอนเพื่อส่งเสริมทักษะในศตวรรษที่ 21
            6. มีระบบสารสนเทศเพื่อสนับสนุนการบริหารงานด้านวิชาการ
            7. บุคลากรมีความรู้และทักษะในการปฏิบัติงานด้านวิชาการเป็นอย่างดี
            8. เป็นหน่วยงานที่บริหารงานจัดการตามนโยบายมหาวิทยาลัยคุณธรรมและคุณภาพที่ยั่งยืน